Cần Thơ: Điểm đến mới của nhiều “ông lớn” bất động sản

Khi hàng loạt dự án tại TP.HCM bị đóng băng vì pháp lý và nhiều thị trường truyền thống đang rơi vào bão hòa thì Cần Thơ nổi lên như một ngôi sao sáng được nhiều “ông lớn” bất động sản chọn “làm nơi di cư”.

Những tên tuổi lớn trên thị trường như Vingroup, Novaland, FLCLDG Group… đều ghi dấu tại thị trường Cần Thơ với các dự án quy mô lớn tạo nên bức tranh sôi động cho thành phố trung tâm của thủ phủ miền Tây.

Các doanh nghiệp này đều hướng đến phân khúc nhà phố xây sẵn trong những khu đô thị được xây dựng bài bản với nhiều tiện ích cao cấp. Không chỉ ở quận trung tâm thành phố như Ninh Kiều mà các quận lân cận như Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn… đều thu hút nhiều dự án. Việc thị trường sôi động kéo theo tình trạng phân lô bán nền hàng loạt diễn ra tương đối phức tạp. Do đó, người dân nơi đây cũng đã bắt đầu lựa chọn những dự án được quy hoạch bài bản từ các chủ đầu tư có tên tuổi để mua.

Số liệu thống kê từ đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Cần Thơ có gần 30 dự án nhà ở đã và đang triển khai thực hiện với tổng vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng. Đặc biệt phân khúc đất nền, nhà phố xây sẵn tăng trưởng mạnh về giá và lượng giao dịch, mức tăng trung bình từ 50 - 70%.

Một trong những thương hiệu bất động sản tham gia cuộc “đại di cư” này là LDG Group đã đánh giá Cần Thơ và các tỉnh lân cận khá tiềm năng, nhất là trong phân khúc nhà phố xây sẵn. 

Đại diện doanh nghiệp này cũng nhận định, quy mô dân số tại Cần Thơ đang có tốc độ gia tăng nhanh, đặc biệt là dân số trong độ tuổi lao động làm việc tại các khu công nghiệp và nhóm ngành dịch vụ. Đây là đối tượng tiềm năng của thị trường bất động sản khi nhu cầu sở hữu nhà ở lớn mà LDG Group hướng đến.

Một nguyên nhân khác dẫn đến sự tăng nhiệt của thị trường Bất động sản Cần Thơ là sự phát triển hạ tầng giao thông. Hàng loạt công trình trọng điểm được triển khai sẽ tăng cường khả năng kết nối vùng giữa Cần Thơ với TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ. Một số dự án trọng điểm đã được phê duyệt như tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu; mở rộng tỉnh lộ 922 góp phần phát triển hạ tầng phía Đông Cần Thơ…

Việc các chủ đầu tư phát triển nhiều dự án quy mô lớn đã đẩy giá nhà đất tại Cần Thơ tăng nhanh. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, giá nhà và đất ở Cần Thơ vẫn thấp hơn nhiều so với các thành phố trực thuộc Trung ương khác. 

Lý giải nguyên nhân này, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Giá đất và đơn giá xây dựng quyết định giá của nhà phố xây sẵn. Cần Thơ đang có ưu thế giá đất rẻ, thậm chí rẻ hơn một số huyện có tốc độ tăng trưởng mạnh ở Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch… Do đó, đây là ưu thế vượt trội mà Cần Thơ đang sở hữu”.

Ông Khang dự báo trong thời gian tới, Cần Thơ vẫn sẽ là điểm đến thu hút nguồn vốn lớn từ các chủ đầu tư uy tín. Thông qua cuộc “đại di cư” này cho thấy nhu cầu phát triển nhà ở tại các đô thị lớn tại miền Tây Nam Bộ đều có sức hút riêng và có nhiều tiềm năng tăng trưởng. Đây cũng là cơ hội cho các chủ đầu tư và khách hàng nắm bắt để đầu tư sinh lời.

Theo TTDN

Tin liên quan

Từ khóa dat-nen-can-tho, thi-truong-can-tho, bat-dong-san-can-tho, stk-an-binh, du-an-stk-an-binh, stk-an-binh-can-tho, khu-do-thi-moi-stk-an-binh, khu-do-thi-stk-an-binh