Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình du lịch sinh thái Mỹ Lệ tại Bình Phước

Bình Phước - Ngày 3-1, trong chuyến công tác tại Bình Phước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan khu du lịch Mỹ Lệnhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH Mỹ Lệ, tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng. ( Đối diện Dự án Mỹ Lệ Capital )

Đi cùng Thủ tướng có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Khu du lịch do Công ty TNHH Mỹ Lệ đầu tư xây dựng, nằm trong cụm du lịch Bà Rá - Thác Mơ. Khu du lịch có diện tích hơn 70 ha, được bao bọc bởi rừng cao su, điều và vườn chè đan xen. Đây là một trong số ít các khu du lịch còn giữ được hệ sinh thái nước ngọt.

Tham quan khu du lịch, Thủ tướng đánh giá cao việc giữ gìn, phát huy giá trị sinh thái môi trường phục vụ phát triển kinh tế của Bình Phước. Thủ tướng cho rằng, với nhiều danh lam thắng cảnh, du lịch của Bình Phước là lợi thế cần được khai thác, phát triển mạnh hơn nữa, đồng thời lưu ý trong quá trình phát triển du lịch cần bảo tồn thiên nhiên hoang sơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh thăm nhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH Mỹ Lệ

Cũng trong sáng 3-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm nhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH Mỹ Lệ. Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 135km về hướng đông, khu du lịch có diện tích hơn 70ha, nằm trong cụm du lịch sinh thái - văn hóa - chiến trường xưa là núi Bà Rá - thị trấn Phước Long – Thác Mơ.

Tham quan khu du lịch, Thủ tướng yêu cầu Công ty phát triển du lịch phải gắn với bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Thủ tướng đánh giá cao việc giữ gìn, phát huy giá trị sinh thái cho phát triển kinh tế của Bình Phước, một tỉnh có 52% diện tích là rừng.

Thủ tướng thăm vùng nguyên liệu của Công ty TNHH Mỹ Lệ

Với nhiều danh lam thắng cảnh, khí hậu, địa hình, Bình Phước có thể phát triển mạnh du lịch, trong đó có du lịch sinh thái.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã tới thăm nhà máy chế biến hạt điều của Công ty TNHH Mỹ Lệ.


Bình Phước được coi là thủ phủ của cây điều với diện tích gần 200.000ha (chiếm 43% diện tích cả nước). Năm 2016, Bình Phước đã xuất khẩu 59,5 nghìn tấn hạt điều, tăng 132,2% so với kế hoạch./.

Theo Vũ Dũng/VOV

Tin liên quan

Từ khóa my-le-capital, khu-do-thi-my-le-capital, khu-do-thi-my-le, khu-do-thi-sinh-thai-my-le, dat-nen-long-hung-binh-phuoc, dat-nen-my-le-binh-phuoc, du-an-my-le-capital