Môi giật hay nháy điềm gì ?

Đối với người Á Đông chúng ta, vấn đề tâm linh luôn được đánh giá cao. Bởi lẽ đó chính là điều hiển nhiên và là giá trị của cuộc sống có truyền thống từ ngàn đời của người xưa để lại. Dựa vào những kinh nghiệm vốn có từ xưa đến nay, con người chúng ta có thể biết được số phận mình trong tương lai, sự may rủi... thông qua một vài điềm báo mà bạn gặp phải trong cuộc sống. Với bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điềm báo giật môi. Môi dưới nếu mà bị giật hoặc môi trên bị giật thì điều này cho bạn biết điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Điềm báo nháy môi theo góc nhìn tâm linh
Nếu như bạn bắt gặp phải hiện tượng môi bị giật liên tục trong một ngày. Theo một số quan niệm trong dân gian cho rằng nếu như bạn gặp phải các hiện tượng bị giật môi liên tục hay bị giật mắt thì điều này có thể là điềm gì đó báo trước sẽ xảy ra từ 24 đến 48 giờ sắp tới. Và nếu bạn thắc mắc không rõ điềm báo giật môi báo hiệu điều gì? Mang điềm lành hay dữ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Theo quan niệm về  tâm linh thì hiện tượng giật môi xảy ra ở một số khung giờ nào đó báo trước một điềm nào đó sẽ đến:

+ Giật môi từ khooảng 23h khuya đến 1 giờ: Bạn sắp gặp chuyện bất ngờ liên quan đến tiền tài.

+ Giật môi từ khoảng 1 h đến 3h: Bạn sắp được nghe tin vui từ con cái ở xa.

+ Giật môi từ khoảng 3 h đến 5h: Gia đình sẽ có một vài chuyện không vui xảy ra, gia đình trở nên lục đục, chuyện bé sẽ  xé ra to bởi vậy bạn cần phải chú ý.

+ Giật môi từ khoảng 5h – 7h: Điều này báo hiệu có người cần bạn giúp đỡ.

+ Giật môi từ khoảng 7h – 9h: Bạn cần phải nhắc nhở con cái người thân trong gia đình đi lại chú ý cẩn thận giữ an toàn.

+ Giật môi từ khoảng 9h – 11h: Sắp có người đến nhờ vả bạn bởi vậy hãy giúp đỡ họ nếu điều đó là cần thiết.

+ Giật môi từ khoảng 11h – 13h: Đề phòng có người dèm pha nói xấu sau lưng.

+ Giật môi từ khoảng 13h – 15h: Nếu có số may mắn thì bạn hãy thử làm tờ vé số xem sao biết đâu bất ngờ sẽ đến.

+ Giật môi từ khoảng 15h – 17h: Đây là điềm báo bạn sắp đón nhận tài lộc.

+ Giật môi từ khoảng 17h – 19h: Đề phòng hao tài, tốn của.

+ Giật môi từ khoảng 19h – 21h: Điềm báo gia đình đoàn tụ vui vẻ.

+ Giật môi từ khoảng 21h – 23h: Đây chính là thành công sắp tới, tiền bạc ùn ùn kéo tới.

 

Điềm báo nháy môi theo góc nhìn khoa học
Theo góc nhìn khoa học thì những cơn giật môi là do tình trạng rối loạn vận động cơ ở vùng miệng mà ra. Đó là do sự kích thích của dây thần kinh sọ số 7. Do tinh thần căng thẳng, thiếu ngủ, thiếu vi khoáng chất, mỏi cơ, bệnh lý tổn thương thực thể… Những cơn giật có thể xảy ra một vài lần rối chấm dứt, nhưng cũng có thể kéo dài và lan rộng ra khắp cả mặt.
 
 
Điều trị hiện tượng nháy môi như thế nào
Nếu bạn muốn chấm dứt những cơn co giật môi thì bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Đặc biệt là không uống rượu bia và không hút thuốc lá.
Nếu hiện tượng giật môi mà bị kéo dài và cơn giật lan rộng ra cả mặt thì tốt nhất là bạn nên đi khám chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và chỉ định thêm một số xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác.

(theo kenhthongtin.com.vn)

Tư vấn online qua Facebook: inbox ngay

Tham khảo dự án: The Light City Vũng Tàu